Báo chí Đức ngày 6-10 đưa tin khoảng 11.200 học sinh nước này đã bị tiêu chảy, nôn mửa dẫn tới suy nhược cơ thể trầm trọng do ngộ độc thức ăn, nhiều khả năng là do dâu tây ướp lạnh nhập từ Trung Quốc.
Đợt ngộ độc thức ăn được xem là lớn nhất tại Đức từ trước tới nay bùng phát từ ngày 19-10. Tính đến ngày 5-10 đã có khoảng 11.200 người nhiễm bệnh, đa số là học sinh. May mắn là hầu hết các em mắc bệnh ở dạng nhẹ và đã nhanh chóng phục hồi, trừ 32 trường hợp phải nhập viện.
Viện Robert Koch, cơ quan cố vấn cho Bộ Y tế Đức về các bệnh lây nhiễm, xác định nguyên nhân đợt ngộ độc là sản phẩm dâu tây ướp lạnh do công ty thực phẩm Sodexo cung cấp cho hầu hết 500 trường học và các trung tâm chăm sóc trên toàn miền đông nước Đức.